จบไหม? ส.มวย ควง ฉัตรชัย เคลียร์ดราม่ากินข้าวคลุกน้ำปลา

หลัง “เจ้าสด” นักกีฬามวยสากลสมัครเล่นจอมเก๋าทีมชาติไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คตัดพ้อถึงสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย หลังส่งนักมวยไปเก็บตัวที่ ประเทศคิวบา ทุ่มเทเสียหยาดเหงื่อเพื่อชาติ แต่ให้นักชกกินข้าวกับน้ำปลา ผสมผงชูรสนั้น

ทางด้านของ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ออกโรงชี้แจงว่า ทางสมาคมกีฬามวยสากล ภายใต้การทำงานของ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ ดูแลนักกีฬามวยทั้งหมดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของเงินไม่เคยมีปัญหา ส่วนกรณี ที่สมาคมฯส่งนักกีฬา ไปเก็บตัวหรือฝึกซ้อมยังต่างประเทศ ก็ได้ตั้งเบิกงบประมาณในการฝึกซ้อมของนักกีฬา รวมถึงเรื่องค่าที่พัก และค่าอาหาร จำนวนมากพอที่จะใช้ในช่วงเวลาเก็บตัว

กรณีของ ฉัตร์ชัย ที่ออกมาโพสต์เช่นนี้ก็อาจจะเป็นการเข้าใจผิดในการสื่อสารหรือเกิดปัญหาในเรื่องของความสะดวกในการออกไปซื้อวัตถุดิบ มาทำอาหารมากกว่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องของเงินที่ไม่พอแต่อย่างใด นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังมีล่ามคนไทยที่คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องแปลภาษา รวมทั้งประสานงานในเรื่องต่าง ๆ ตลอดเวลาที่เก็บตัวอยู่ที่นั่นด้วย เวลานี้ สมาคมไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามสอบถามสาเหตุจากหัวหน้าสต๊าฟโค้ชและตัวนักมวยว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นถึงออกมาโพสต์ตัดพ้อเช่นนั้น เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์ของสมาคมเสียหาย

ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ช่อง 3 ได้สัมภาษณ์ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย ข้ามประเทศ ซึ่งเจ้าตัวพูดไปในทิศทางเดียวกับทางสมาคมฯ ว่า ได้รับการสนับสนุนอย่างดีก่อนมาเก็บตัว ทั้งเรื่องเงิน รวมถึงอาหาร แต่เมื่อมาถึงคิวบา เป็นเรื่องยากในการหาซื้อของสดมาปรุงอาหาร หาซื้อได้ก็เก็บได้แค่ไม่กี่วัน จึงต้องเอาของแห้งมารับประทาน ขณะที่เรื่องการซ้อม มวยคิวบาเก่งจริง ทว่าที่ไปเก็บตัว ต้องซ้อมกับพวกทีมชุดบี หรือเยาวชน ไม่ใช่ชุดใหญ่แต่อย่างใด

อรัญประเทศ ทั้งนี้ ทัพขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย จะเดินทางกลับถึงเมืองไทย ด้วยสายการบินแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน เอเอฟ166 เอ็น จากปารีส ถีงสนามบินสุวรรรณภูมิ เวลา 11.30 น.ของวันที่ 19 มิ.ย. นี้

Read related post at จบไหม? ส.มวย ควง ฉัตรชัย เคลียร์ดราม่ากินข้าวคลุกน้ำปลา.